Chỉ trong 5 phút xử lý ngay WIFI chập chờn trên WIN 8

Thứ ba, 28/09/2021

Wifi chập chờn trên win 8 có thể là do thiết bị wifi hoặc do chính laptop của bạn đã bị lỗi.

Hãy cùng Viettel tìm hiểu cách xử lý tình wifi chập chờn trên win 8 đơn giản, nhanh nhất trong bài viết dưới đây.

1. Driver card wireless không tương thích với hệ điều hành

Nguyên nhân: Nguyên nhân phổ biến khiến wifi chập chờn có thể là do lỗi từ Driver card wifi. Khi bạn nâng cấp máy tính lên hệ điều hành win8 nhưng Driver card wifi cũ lại không tương thích với hệ điều hành này. Chính vì vậy mà khiến cho đường truyền wifi chập chờn trên win8.

Cách xử lý: Cách duy nhất để khắc phục tình trạng wifi chập chờn win8 do không tương thích với Driver card wifi đó là truy cập vào Website của hãng để tải lại Driver Card wifi mới.

Theo từng hãng máy có các Website tải Driver cụ thể như sau:

 • Đối với thiết bị máy tính của hãng Sony bạn hãy nhấn vào link đường tải: Tại đây.
 • Đối với thiết bị máy tính của hãng Acer link đường tải Driver: Tại đây.
 • Đối với thiết bị máy tính của hãng Dell bạn hãy nhấn vào link đường tải: Tại đây.
 • Máy tính thuộc dòng Asus có link đường tải: Tại đây.
 • Thiết bị HP link đường tải Driver: Tại đây.
 • Đối với thiết bị máy tính của dòng sản phẩm Lenovo có link đường tải: Tại đây.
 • Máy tính thuộc dòng Samsung link đường tải Driver: Tại đây.

Để cài đặt Driver card wifi, đầu tiên bạn hãy nhấn vào đường link tải ở phía trên. Sau đó thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn hãy lật mặt sau máy tính để xem mã Service Tag máy tính của mình.
 • Bước 2: Nhấn vào các đường link tải Driver card wifi mà chúng tôi đã cung cấp ở trên.
 • Bước 3: Tại ô Enter your Service Tag or Express Service Code bạn hãy nhập mã Service Tag của máy. Sau đó click chuột vào Submit.
 • Bước 4: Chọn hệ điều hành Win 8 mà máy tính của bạn đang sử dụng.

Chọn hệ điều hành Win 8

 

Chọn hệ điều hành Win 8.

 • Bước 5: Một danh sách tất cả các Driver cần cài đặt vào máy tính của bạn sẽ được hiện ra, bạn hãy nhấn tải lần lượt các Driver đó. Hãy kiểm tra xem trên máy tính của bạn đã có đầy đủ các Driver card wifi đó hay chưa.

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt Driver card wifi cho máy tính win 8 của mình rồi đấy. Từ đây, bạn có thể truy cập internet trên win 8 mà không còn lo lắng wifi chập chờn win 8.1 hay gián đoạn trên thiết bị của mình nữa.

2. IP bị xung đột

Nguyên nhân: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy tính của bạn kết nối Wifi chập chờn win 8.1 do IP bị xung đột. Có thể cùng một địa chỉ IP tĩnh mà được gán cùng một lúc lên 2 máy tính khác nhau. Cũng có thể, máy tính với hệ điều hành win 8 có quá nhiều card mạng.

Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu thường là do để chế độ cấp DHCP (Dynamic Host Configuration Protocol). Máy tính của bạn đã được gán địa chỉ IP tĩnh, nhưng địa chỉ đó lại được máy chủ DHCP gán lên cùng một máy tính khác hoặc máy tính của bạn nằm trong vùng phạm vi của DHCP cho mạng nội bộ. Đồng thời, DHCP được kích hoạt trên nhiều thiết bị khác nhau. Đây đều là những nguyên nhân khiến wifi chập chờn win 8 mà bạn cần phải khắc phục.

Cách xử lý: Đối với trường hợp này, cách tốt nhất là thiết lập lại địa chỉ IP Tĩnh. Bạn có thể sử dụng DHCP để có thể thiết lập được địa chỉ IP mới và đảm bảo địa chỉ IP này không trùng với các máy tính khác có chung một hệ thống.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn vào Control Panel sau đó chọn Network and Sharing Center. Tiếp theo nhấn chọn Change adapter settings ở cột bên trái.
 • Bước 2: Click chuột phải và nhấn chọn Properties.
 • Bước 3: Khi cửa sổ Wifi Properties hiện ra, bạn nhấn chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4), sau đó nhấn Properties và chọn OK để hoàn tất quá trình thiết lập IP tĩnh mới cho máy tính.

Như vậy, với các bước đơn giản trên bạn đã có thể dễ dàng sửa lỗi IP xung đột trên máy tình. Từ đó, giúp máy tính của bạn khắc phục tình trạng wifi chập chờn win 8.1 nhanh chóng nhất.

3. Do chế độ tiết kiệm pin trên Windows

Nguyên nhân: Khi máy tính của bạn bật chế độ tiết kiệm pin, để đảm bảo dung lượng sử dụng của pin trên máy tính thì một số chức năng sẽ bị tắt theo. Đây là nguyên nhân khiến máy tính sử dụng hệ điều hành win 8 của bạn không thể kết nối được wifi và đường truyền truy cập internet bị gián đoạn.

Cách xử lý: Để xử lý tình trạng này, bạn hãy tắt chế độ tiết kiệm pin trên Win 8 của bạn. Bằng cách cách thực hiện đơn giản và cụ thể dưới đây:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows +R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập lệnh ncpa.cpl và nhấn Enter để mở cửa sổ Network Connections. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện bằng cách vào thanh Taskbar, nhấn chọn biểu tượng Internet, tiếp theo nhấn Network and Sharing Center và chọn Change adapter setting để mở hộp thoại.

 

Nhấn mở Network and Sharing Center và chọn Change adapter setting để mở hộp thoại

 

Nhấn mở Network and Sharing Center và chọn Change adapter setting để mở hộp thoại.

 • Bước 2: Click chuột phải vào biểu tượng Wifi có trên cửa sổ mà bạn đang kết nối, sau đó nhấn chọn Properties. Tiếp theo, tại dòng Client for Microsoft Networks bạn nhấn chọn Configure.
 • Bước 3: Mở tab Power Management, tại dòng Allow the computer to turn off this device to save power, bạn nhấn dấu tích để bỏ chọn. Sau đó xác nhận bằng nút OK.

Với các bước cụ thể trên đây, bạn đã có thể tắt chế độ tiết kiệm pin trên máy tính, đồng thời mở lại một số chức năng cần thiết giúp quá trình truy cập internet diễn ra dễ dàng hơn, khắc phục tình trạng wifi chập chờn win 8.

4. Modem wifi bị lỗi

Nguyên nhân: Một nguyên nhân nữa không thể không nhắc đến đó là modem wifi bị lỗi. Modem wifi hoạt động không ổn định có thể do:

 • Modem để những nơi không thoáng khí gây nên tình trạng thiết bị quá nóng. Gây quá tải cho thiết bị dẫn đến Modem wifi bị lỗi và không thể truy cập được vào đường truyền internet.
 • Vị trí đặt modem wifi của bạn chưa hợp lý, gần các vật kim loại, các thiết bị không dây còn thể chèn đường truyền sóng wifi của bạn.
 • Thời gian sử dụng lâu ngày hoặc có thể Modem Wifi của bạn đã bị hỏng. Trường hợp này bạn chỉ có thể thay thế một thiết bị khác để có thể khắc phục tình trạng trên.

Cách xử lý: Có rất nhiều các xử lý Modem wifi bị lỗi khiến wifi chập chờn win 8 làm gián đoạn công việc của bạn. Cụ thể:

 • Bạn hãy nhấn nút reset và khởi động lại Modem, đợi từ 3 đến 5 phút sau đó truy cập thử vào internet xem đã được hay chưa. Khởi động lại Modem sẽ giúp khởi động lại toàn bộ tất cả các tiến trình được cho là cần thiết nhất, giúp sửa lỗi Modem bị lỗi một cách nhanh chóng.
 • Khắc phục tình trạng Modem wifi bị lỗi do thiết bị quá nóng gây quá tải, bạn hãy vệ sinh thường xuyên Modem. Tránh trường hợp bụi bẩn bám nhiều vào hệ thống tản nhiệt. Đồng thời đặt Modem wifi tại những vị trí thông thoáng nhất.
 • Để tránh tình trạng Modem bị nhiễu sóng, bạn hãy đảm bảo khu vực đặt modem không gần những vật làm bằng kim loại hoặc những thiết bị điện tử có khả năng chắn sóng truyền của wifi.

Modem wifi bị lỗi khiến wifi chập chờn.

Modem wifi bị lỗi khiến wifi chập chờn.

5. Cách khắc phục tình trạng wifi chập chờn win 8 hiệu quả nhất

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng wifi chập chờn win 8 và win 8.1 hiệu quả, đó là sử dụng thiết bị Home Wifi Viettel - giúp cải thiện tối đa khả năng phát sóng wifi.

Hệ thống Home Wifi Viettel có đầy đủ những ưu điểm vô cùng vượt trội mà không phải hệ thống nào cũng có thể có được. Cụ thể như sau:

 • Vùng phủ sóng wifi được mở rộng: Viettel Home Wifi có khả năng phủ sóng mọi ngóc ngách và vượt mọi vật cản trong căn nhà của bạn.
 • Không giới hạn tốc độ giải trí như video call, livestream, chơi game hoặc xem video 4K/HD.
 • Dễ dàng quản lý và cài đặt từng thiết bị Home Wifi Mesh của Viettel nhờ ứng dụng hiện đại trên điện thoại di động.
 • Có thể di chuyển bất kì vị trí nào trong căn nhà mà không cần kết nối lại tốc độ Wifi.
 • Có thể thiết lập hệ thống rèm cửa, âm thanh, camera, đèn chiếu sáng, điều hoà... của căn nhà thông minh trong thời đại 4.0.
 • Dễ dàng lắp đặt và có tính thẩm mỹ cao.

Tuỳ vào từng kiến trúc cũng như diện tích của căn nhà mà bạn có thể lựa chọn bộ 2 hoặc 3 thiết bị Home Wifi phù hợp nhất.

Hiện nay, để khắc phục tình trạng wifi chập chờn, đa số khách hàng thường lựa chọn đăng ký và lắp đặt gói cước SuperNet Viettel để được trang bị miễn phí bộ thiết bị Home Wifi. Gói cước này sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Gói cước tốc độ cao có giá thành rẻ, mang đến cho bạn tốc độ đường truyền truy cập internet cao nhất và không xuất hiện tình trạng wifi chập chờn.
 • Mua gói cước bạn được hỗ trợ lắp đặt các thiết bị miễn phí.
 • Bên cạnh đó, khi đăng ký gói cước SuperNet Viettel bạn sẽ được hưởng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Không cần phải mua kèm thêm những thiết bị hỗ trợ mà thay vào đó bạn được tặng thêm thiết bị Home Wifi Mesh và Modem Wifi 2 tầng. Những thiết bị này có thể hỗ trợ chất lượng wifi được đều hơn và phủ sóng rộng khắp.
 • Cách thức đăng ký vô cùng đơn giản, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn và bảo trì bảo dưỡng định kỳ trong suốt quá trình sử dụng.

Có thể tham khảo chi tiết về giá và tốc độ của từng gói cước tại bảng dưới đây:

Tên gói cước Tốc độ Giá internet đơn lẻ (nội thành) (VNĐ) Giá internet đơn lẻ (ngoại thành) (VNĐ) Trang bị
SUPERNET 1 100Mbps 265,000 245,000 Modem + 01 AP home mesh wifi
SUPERNET2 120Mbps 280,000 260,000 Modem + 02 AP home mesh wifi
SUPERNET4 200Mbps 390,000 370,000 Modem + 03 AP Viettel Home Wifi + 2 Tivi trên Android box
SUPERNET5 250Mbps 525,000 480,000 Modem + 03 AP Viettel Home Wifi + 2 Tivi trên Android box

Bạn chỉ cần gọi điện đến tổng đài 18008168 và làm theo hướng dẫn là đã có thể dễ dàng đăng ký gói SuperNet Viettel phù hợp với nhu cầu của mình. Hoặc có thể đăng ký trực tiếp tại website của Viettel thông qua đường link.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng wifi chập chờn Win 8 đơn giản chỉ trong vòng 5 phút. Hy vọng với những kiến thức trên bạn có thể tự mình xử lý dễ dàng tình trạng wifi chập chờn trên thiết bị sử dụng hệ điều hành win 8 của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề Home Wifi Viettel bạn hãy gọi điện đến tổng đài của chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhất nhé.

Chia sẻ qua:

Vui lòng đăng nhập để sử dụng dịch vụ...