Chơi game SIÊU ĐỈNH không lo WIFI chập chờn

Wifi chập chờn khi chơi game không chỉ là lỗi do đường truyền nhà mạng mà còn có thể xuất phát từ lỗi thiết bị kết nối hoặc bộ phát wifi.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi wifi chập chờn khi chơi game trên Smartphone hoặc Laptop đúng nguyên nhân và tiết kiệm chi phí nhất.

1. Sửa lỗi wifi chập chờn khi chơi game trên smartphone

Nếu bạn đang chơi game trên di động và xuất hiện wifi chập chờn, hãy kiểm tra lại thiết bị của mình. Trong đó quan trọng nhất là việc chọn máy chủ phù hợp.

1.1. Chọn máy chủ phù hợp khi chơi tựa game nước ngoài

Nguyên nhân: Để chơi game trực tuyến mượt mà thì bạn cần có ping thấp nhất có thể. Tuy nhiên, ping cao hay thấp lại phụ thuộc vào tựa game mà bạn đang chơi. Nhất là khi bạn chơi các game có máy chủ (server) nước ngoài, việc chọn server xa với quốc gia của mình sẽ khiến ping rất cao.

Cách xử lý: Cải thiện giảm ping cao bằng cách chọn máy chủ chơi gần nhất. Ưu tiên chọn các server như ở quốc gia hoặc lục địa của bạn như: Nhật Bản, HongKong, Singapore, Australia...

 

Ping quá cao sẽ khiến trải nghiệm chơi game online rất tệ.

 

Ping quá cao sẽ khiến trải nghiệm chơi game online rất tệ.

1.2. Đóng các ứng dụng đang chạy

Nguyên nhân: Nếu trên thiết bị vẫn còn đang chạy nhiều các ứng dụng ngầm (facebook, zalo, youtube...) sẽ gây ngốn băng thông và khiến smartphone phải xử lý tác vụ. Từ đó gây nên hiện tượng wifi chập chờn khi chơi game.

Cách xử lý: Khi chơi game bạn nên tắt bỏ các ứng dụng ngầm này:

 • Với thiết bị iOS, tùy vào từng phiên bản iPhone sẽ có các cách tắt khác nhau. Cách làm thông dụng như: nhấn 2 lần nút Home, ấn nhẹ vào viền iPhone hoặc vuốt và giữ thanh công cụ từ dưới lên.
 • Với thiết bị Android, bạn chỉ cần nhấn nút đa nhiệm vật lý hoặc nút đa nhiệm ảo rồi tắt các ứng dụng mong muốn.

 

Minh họa các bước tắt các ứng dụng ngầm trên thiết bị Android

 

Minh họa các bước tắt các ứng dụng ngầm trên thiết bị Android.

1.3. Khởi động lại smartphone

Nguyên nhân: Dù là sử dụng điện thoại Android hay iPhone thì hiện tượng xung đột phần mềm vẫn thường xảy ra. Hậu quả là dẫn đến tình trạng máy bị treo đơ, wifi chập chờn ảnh hưởng đến quá trình chơi game.

Cách xử lý: Bạn hãy ấn nút khởi động lại thiết bị rồi truy cập lại tựa game để cảm nhận tốc độ wifi ổn định hơn nhé.

1.4. Tắt kết nối Wifi và bật lại

Nguyên nhân: Wifi chập chờn khi chơi game hoàn toàn có khả năng là do điện thoại của bạn đang gặp tình trạng nghẽn mạng, đứng mạng. Hoặc cũng có thể là do smartphone của bạn không tìm thấy mạng wifi.

Cách xử lý: Bạn thực hiện tắt kết nối wifi trên di động khoảng 5-10 giây, sau đó bật lại để kết nối lại.

1.5. Tắt chế độ kết nối thông minh

Nguyên nhân: Điện thoại bật chế độ kết nối thông minh thì khi kết nối mạng wifi yếu thiết bị sẽ tự động đổi sang mạng di động (3G) dẫn đến việc kết nối chập chờn.

Cách xử lý: Nếu không cần thiết bạn nên tắt chế độ kết nối này đi.

 • Với thiết bị iOS, bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) và ấn vào mục Mạng Di Động (Cellular).
 • Với thiết bị Android, bạn truy cập vào Wifi và thực hiện chức năng Chuyển Mạng Thông Minh.

1.6. Tắt chế độ tiết kiệm pin

Nguyên nhân: Khi bật chế độ tiết kiệm pin, điện thoại sẽ vô thức tắt các tính năng không quan trọng, trong đó có ảnh hưởng đến hoạt động của việc thu sóng wifi.

Cách xử lý: Khi chơi game bạn nên tắt chế độ tiết kiệm pin để đảm bảo có sóng wifi ổn định. Cách thực hiện rất đơn giản, trên thiết bị iPhone bạn tìm biểu tượng Battery, trên Android bạn tìm biểu tượng Power management và tiết hành tắt chế độ là xong.

 

Tắt chế độ tiết kiệm pin để đảm bảo tốc độ wifi khi chơi game ổn định

 

Tắt chế độ tiết kiệm pin để đảm bảo tốc độ wifi khi chơi game ổn định.

1.7. Đổi DNS trên điện thoại

Nguyên nhân: Máy chủ DNS của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) gặp sự cố cũng là một trong những nguyên nhân khiến wifi chập chờn khi chơi game.

Cách xử lý: Bạn có thể thử chuyển DNS điện thoại sang Google DNS, Open DNS, Cloudflare…

Bước 1: Bạn vào Settings (cài đặt) > Nhấn vào Kết nối > Nhấn chọn Wifi.

Bước 2: Chọn mục Nâng cao ở cuối, nhấn vào biểu tượng tam giác nhỏ như hình dưới:

Bước 3: Chọn mục Tĩnh sau đó tiến hành thay đổi DNS 1 và DNS 2 như dưới đây và nhấn Save để lưu lại:

 • CloudFlare DNS: 1.1.1.1 và 1.0.0.1 có mức độ bảo mật và tốc độ nhanh nhất hiện nay.
 • AdGuard DNS: 176.103.130.130 và 176.103.130.131 có tính năng chặn quảng cáo, phần mềm độc hại.
 • OpenDNS: 208.67.222.222 và 208.67.220.220 có tốc độ nhanh.
 • Quad9 DNS: 9.9.9.9 và 149.112.112.112 có độ bảo mật tốt.

1.8. Đặt lại cài đặt mạng

Nguyên nhân: Sử dụng điện thoại trong thời gian dài khó tránh hỏi tình trạng các mạng trên điện thoại bị xung đột. Ngoài ra, việc lưu trữ quá nhiều thông tin về mạng mà bạn sử dụng cũng là nguyên nhân khiến smartphone của bạn không thể có kết nối wifi ổn định.

Cách xử lý:

 • Bạn vào Settings (Cài đặt) / General (Cài đặt chung).
 • Bạn lựa chọn Reset (Đặt lại) / Reset Network Settings (Đặt lại cài đặt mạng).

2. Xử lý wifi chập chờn khi chơi game trên laptop

Sử dụng laptop để chơi game và xuất hiện tình trạng wifi chập chờn, trước khi đi thực hiện bất kể thay đổi nào bạn hãy kiểm tra lại laptop và xử lý theo 8 cách dưới đây:

2.1. Chọn máy chủ chơi game trên laptop gần bạn nhất

Tương tự như khi chơi game trên điện thoại, để giảm ping cao đảm bảo giao tiếp nhanh hơn, bạn nên chọn máy chủ chơi gần nhất. Ưu tiên lựa chọn server các quốc gia hoặc lục địa của bạn như: Nhật Bản, HongKong, Singapore, Australia...

2.2. Đóng các ứng dụng và trình duyệt đang chạy ngầm

Nguyên nhân: Khi chơi game trên laptop nhiều người thường có thói quen bật các ứng dụng nghe nhạc online, hoặc xem phim online trên Youtube, Netflix...

Việc các chương trình chạy và ứng dụng chạy nền sẽ chiếm nhiều băng thông và tác động rất lớn tới thời gian truyền nhận wifi từ laptop đến bộ phát wifi. Từ đó gây nên hiện tượng wifi chập chờn khi chơi game.

Cách xử lý: Nếu muốn tối đa tốc độ kết nối của mình khi chơi game hãy tắt các chương trình, ứng dụng chạy nền và cả những ứng dụng không cần thiết để kết nối Internet. Và chắc chắn, không tải xuống bất kỳ tệp nào khi đang chơi.

Hãy đảm bảo đóng các ứng dụng ngầm và không thực hiện tải bất cứ tệp gì khi đang chơi game trên laptop đảm bảo tốc độ wifi mạnh và ổn định.

2.3. Khởi động lại laptop

Nguyên nhân: Hiện tượng xung đột các phần mềm trên laptop sẽ khiến việc bắt sóng wifi chập chờn ảnh hưởng tới quá trình chơi game.

Cách xử lý: Hãy khởi động lại laptop, nếu là do lỗi xung đột các phần mềm trên thiết bị thì bạn sẽ sớm lấy lại được trải nghiệm mượt mà khi chơi game.

2.4. Xóa bộ nhớ trên laptop

Nguyên nhân: Sử dụng laptop trong thời gian dài sẽ có hiện tượng bộ nhớ bị đầy do phải lưu trữ nhiều tập tin và dữ liệu. Khi bộ nhớ lưu trữ quá lớn cũng là nguyên nhân khiến cho việc kết nối chập chờn lúc mạnh lúc yếu gây ảnh hưởng tới quá trình chơi game.

Cách xử lý: Để xử lý vấn đề này, bạn nên thường xuyên xóa cookies bằng cách vào Tools > Safety > Delete browsing history. Tại đây, bạn chọn Cookies và Delete để xóa tệp tin, dữ liệu không cần thiết.

2.5. Sửa lỗi DNS trên laptop

Nguyên nhân: Lỗi DNS là một trong những lỗi phổ biến hay xảy ra trên hệ điều hành Windows 7/8/8.1 và Windows 10. Khi laptop gặp lỗi này sẽ không thể kết nối wifi ổn định, dẫn đến tình trạng wifi chập chờn.

Cách xử lý: Việc chuyển đổi sang DNS bên thứ ba khá dễ dàng, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đi tới Cài đặt / Bảng điều khiển > Mạng và Internet > Trung tâm Mạng và Chia sẻ và chọn mạng của bạn.
 • Bước 2: Vào Properties và chọn giao thức internet TCP / IPv4.

Trong trường "Use the following DNS server addresses", nếu bạn đang sử dụng các máy chủ DNS của google hãy nhập 8.8.8.8 cho máy chủ DNS ưu tiên và 8.8.4.4 cho máy chủ DNS thay thế.

Nếu bạn muốn sử dụng những người khác, bên dưới bạn có thể tìm thấy DNS miễn phí và được đề xuất dưới đây:

Các nhà cung cấp DNS ưa thích DNS thay thế
Google 8.8.8.8 8.8.4.4
Quad9 9,9,9,9 149.112.112.112
Cloudflare 1.1.1.1 1.0.0.1
Trang chủ OpenDNS 208.67.222.222 208.67.220.220
CleanBrowsing 185.228.168,9 185.228.169,9
Verisign 64,6,64,6 64,6,65,6
DNS thay thế 198.101.242.72 23.253.163.53
AdGuard DNS 94.140.14.14 94.140.15.15

2.6. Cập nhật Driver tương thích với laptop

Nguyên nhân: Wifi chập chờn khi chơi game trên laptop có thể xảy ra do lỗi Driver không tương thích. Lỗi này thường xảy ra nhiều trên các laptop cũ, điều này là do phần cứng của thiết bị đã cũ và bị lỗi.

Cách xử lý: Để xử lý vấn đề này, bạn có thể tham khảo cách cập nhật Driver wifi mới nhất cho laptop theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên sử dụng tổ hợp phím Windows + R để gọi dấu nhắc lệnh Run, sau đó gõ devmgmt.msc vào đó và nhấn Enter để mở cửa sổ Device Manager.
 • Bước 2: Trên cửa sổ Trình quản lý thiết bị, tìm và mở rộng phần Network Adapters (Bộ điều hợp mạng).
 • Bước 3: Tiếp theo, nhấp chuột phải vào trình điều khiển Wifi, chọn Update Driver Software.
 • Bước 4: Chọn Search automatically for updated driver software (Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật). Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.
 • Bước 5: Làm theo các bước tương tự với các card mạng khác và khởi động lại máy tính của bạn.

 

Cập nhật lại drive tương thích với laptop

 

Cập nhật lại drive tương thích với laptop để mạng ổn định khi chơi game.

Ngoài cách cập nhật Driver wifi trên, bạn cũng có thể sử dụng trình điều khiển tăng cường để cài đặt, cập nhật hoặc sửa chữa card mạng không dây bị lỗi. Công cụ này có thể sửa lỗi Wifi liên tục ngắt kết nối trên laptop.

2.7. Xử lý wifi chập chờn khi chơi game do laptop bị virus quá nặng

Nguyên nhân: Laptop bị nhiễm virus sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của wifi, gây hiện tượng wifi chập chờn. Vì virus có thể sử dụng đường truyền internet của bạn cho những mục đích khác, chiếm nhiều tài nguyên hệ thống. Thậm chí, virus còn có thể làm cho laptop không thể kết nối được Internet.

Cách xử lý: Nếu laptop của bạn bị virus, bạn có thể xử lý bằng cách cài đặt các phần mềm diệt virus như BKAV, Antivirus, Kaspersky…hoặc cài lại window để loại bỏ virus khỏi hệ thống.

2.8. Xử lý wifi chập chờn do card wifi laptop bị lỗi

Nguyên nhân: Card wifi là một linh kiện trong laptop có tác dụng thu phát sóng wifi, giúp laptop có thể bắt được sóng wifi trong phạm vi phủ sóng. Khả năng card wifi laptop bị lỗi khiến việc bắt sóng wifi chập chờn hoàn toàn có thể xảy ra.

Cách xử lý: Bạn nên đem laptop đến cách trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra xác thực có phải lo lỗi card wifi. Tiến hành sửa chữa hoặc thay mới linh kiện nếu phát hiện đây là nguyên nhân khiến wifi chập chờn khi bạn chơi game hay trải nghiệm các nhu cầu internet khác.

3. Khắc phục wifi chập chờn khi chơi game do bộ phát wifi

Sau khi kiểm tra các lỗi trên thiết bị (điện thoại/laptop) mà vẫn không khắc phục được tình trạng wifi chập chờn khi chơi game thì rất có thể nguyên nhân gây ra tình trạng này xuất phát từ bộ phát wifi.

Bạn có thể thực hiện khắc phục wifi chập chờn khi chơi game lỗi do bộ phát wifi theo 4 cách thông dụng dưới đây:

3.1. Khởi động lại Modem/bộ định tuyến

Nguyên nhân: Việc sử dụng các Modem/bộ định tuyến sử dụng lâu với cường độ lớn dễ bị nóng, ảnh hưởng tới chip và chất lượng phát sóng điện từ. Điều này khiến thiết bị kết nối vào chậm, không ổn định.

Cách xử lý: Hãy tắt nút nguồn và cho thiết bị phát nghỉ khoảng 20 phút để hạ nhiệt, sau đó khởi động lại. Việc khởi động lại máy sẽ làm cho bộ cấp phát lại IP cho thiết bị, giúp thiết bị kết nối tốt hơn.

 

Khởi động lại modem bộ định tuyến wifi

Khởi động lại modem bộ định tuyến wifi.

3.2. Lắp đặt Modem Wifi, bộ định tuyến khoa học

Nguyên nhân:

 • Một trong những lý do khiến tốc độ kết nối Wifi chậm, chập chờn khi chơi game là do các rào cản vật lý như tường và sàn nhà.
 • Khoảng cách giữa thiết bị của bạn và Router cũng ảnh hưởng lớn tới tốc độ và độ ổn định. Kết nối laptop hoặc smartphone càng xa router đồng nghĩa khả năng thiết bị bắt sóng wifi kém hơn, tốc độ truyền dữ liệu giữa các thiết bị với nhau bị kéo dài hơn.

Cách xử lý:

 • Cách 1: Đứng gần bộ định tuyến, modem hơn.

Việc di chuyển thiết bị chơi game đến gần bộ định tuyến sẽ là cách nhanh nhất giúp bạn tăng độ mạnh kết nối Internet và giảm thời gian truyền nhận dữ liệu.

 • Cách 2: Tăng độ rộng băng thông giúp tăng tốc độ truyền tải dữ liệu.

Thực hiện tăng độ rộng kênh băng thông Wireless Router từ 20MHz tăng lên 40MHz trên bộ phát chuẩn N băng tần 2.4GHz. Và tăng từ 20MHz lên 80MHz, 160MHz trên bộ phát băng tần 5GHz.

Cách 3: Bố trí lại thiết bị phát wifi đúng

 • Đầu tiên hãy cố gắng đặt router ở vị trí trung tâm ngôi nhà và trong một khu vực thoáng đãng. Để đảm bảo có được tín hiệu tốt nhất, bạn nên đặt nó ở phía trên các đồ nội thất và tránh xa các thiết bị điện tử khác có thể gây nhiễu như điện thoại bàn, lò vi sóng, màn hình tivi.
 • Đừng quên điều chỉnh lại các anten theo phương vuông góc (một nằm ngang và một theo chiều dọc). Một thiết bị wifi hoạt động tốt nhất là khi anten của nó song song với anten của Router. Nếu bạn có 2 anten, hãy điều chỉnh một anten theo phương vuông góc.
 • Sau khi đã ổn định vị trí của router, bạn có thể sử dụng ứng dụng di động như Wi-Fi SweetSpots (dành cho iOS) hoặc Máy đo cường độ tín hiệu Wifi (dành cho Android) để tìm ra các điểm chết của mạng không dây trong nhà. Từ đó giúp bạn xác định được vị trí có cường độ tín hiệu tốt nhất để chơi game và có thêm các phương án lắp đặt thêm access point mở rộng vùng phủ sóng phù hợp.

Mở rộng vùng phủ sóng chơi game tốc độ cao và ổn định ở mọi không gian

 

Mở rộng vùng phủ sóng chơi game tốc độ cao và ổn định ở mọi không gian trong nhà.

3.3. Kiểm soát băng thông và số lượng thiết bị truy cập wifi

Nguyên nhân:

Khi chơi game trực tuyến không cần một băng thông rộng siêu nhanh, song bạn cũng cần có ít nhất kết nối 30 Mbps. Nếu gói cước bạn mua đã đảm bảo tốc độ chơi game ổn định nhưng vẫn xảy ra tình trạng wifi chập chờn, thì rất có thể là do 2 nguyên nhân:

 • Tại thời điểm bạn chơi game có số lượng thiết bị truy cập wifi vượt quá khả năng chịu tải của Router.
 • Hoặc đang có nhiều người sử dụng nhiều tác vụ nặng làm căng lượng băng thông đang có hiện tại. Ví dụ như một số người đang cùng một kết nối khi bạn đang chơi game như: chị gái bạn đang có cuộc gọi video và bố mẹ bạn đang xem phim trên Netflix.

Cách xử lý:

 • Bước 1: Giảm thiểu thiết bị kết nối mạng Wifi bằng cách: hạn chế tối đa việc kết nối wifi cho các thiết bị không thực sự cần thiết và chuyển một số thiết bị sang kết nối mạng dây như Tivi, Camera, PC,...
 • Bước 2: Nếu phát hiện có người đang sử dụng ké mạng wifi bạn có thể áp dụng các cách ngắt kết nối các thiết bị lạ trong phần thiết lập mạng, thường xuyên thay đổi mật khẩu hoặc thực hiện cách hạn chế tầm phát sóng wifi.
 • Bước 3: Nếu vẫn chậm, chập chờn thì đã đến lúc gia đình bạn chuyển sang gói cước Internet cao hơn của nhà cung cấp.

3.4. Sử dụng modem 2 băng tần và chọn đúng kênh

Nguyên nhân:

 • Vấn đề nhiễu sóng xảy ra chủ yếu ở băng tần 2.4GHz gây ra tình trạng wifi chập chờn khi chơi game. Song 2.4 GHz vẫn được ưu tiên sử dụng vì đây là băng tần có tầm phát sóng xa và có nhiều thiết bị chỉ kết nối được băng tần này.
 • Băng tần 5GHz được đánh giá là thích hợp cho trải nghiệm chơi game hơn cả. Bởi băng tần này không có kênh chồng chéo, ít bị quá tải hơn và có thể cung cấp nhiều băng thông hơn.Tuy nhiên nó lại có phạm vi ngắn hơn so với băng tần 2.4 GHz, khiến bạn không thể chơi game mượt mà khi ở xa bộ phát.

Cách xử lý: Ưu tiên sử dụng modem 2 băng tần và chọn đúng kênh trên băng tần 2.4 GHz.

Để chọn kênh thích hợp trên băng tần 2.4 GHz bạn hãy phân tích mạng bằng Wifi Analyzer (trên Android). Kiểm tra kênh nào được sử dụng ít nhất và đặt nó trong cài đặt router. Ưu tiên chọn một trong ba kênh là kênh 1, 6, 11 sẽ ít bị trùng lặp nhất.

Để tối ưu được chi phí mua Modem 2 băng tần bạn nên xác định được rõ nhu cầu sử dụng mạng và tống số lượng thiết bị truy cập hiện tại:

 • Nếu số lượng thiết bị truy cập mạng gia đình từ 5-10 thiết bị, nhu cầu sử dụng mạng cơ bản và chỉ có từ 1-2 thiết bị chơi game online bạn nên gọi đến tổng đài yêu cầu nâng cấp lên Modem 2 băng tần.
 • Nếu số lượng thiết bị truy cập mạng trên 10 thiết bị, nhu cầu chơi game online cấu hình cao. Ngoài việc nâng cấp lên gói cước phù hợp thì bạn cũng cần nâng cấp lên Router thực sự tốt để chơi game.

Chuyển đổi sang Modem 2 băng tần, ưu tiên sử dụng băng tần 5GHz chơi game để tốc độ wifi mạnh

 

Chuyển đổi sang Modem 2 băng tần, ưu tiên sử dụng băng tần 5GHz chơi game để tốc độ wifi mạnh.

Bộ router cao cấp phù hợp cho chơi game nên là chuẩn N trở lên (cân nhắc sử dụng chuẩn AX - Wifi 6), có tốc độ truy cập tối đa trên 300Mbps. Đặc biệt nên có các tính năng hữu ích giúp cải thiện hiệu suất và giúp hệ thống dễ sử dụng hơn như:

 • Quality of Service (QoS) cho phép ưu tiên một số loại lưu lượng truy cập trực tuyến.
 • Beamforming giúp cải thiện thông lượng, tập trung tín hiệu đúng hướng.
 • 4x4 MU-MIMO cho phép dữ liệu đồng thời tới nhiều khách.
 • OFDMA tăng hiệu quả quang phổ và dung lượng mạng.
 • Nhiều cổng LAN hoặc tổng hợp liên kết cho những người có kết nối internet gigabit.

Đặc biệt để có trải nghiệm chơi game mượt mà, chơi game ổn định ở mọi không gian với chi phí tối ưu nhất bạn có thể đăng ký gói cước mới nhất 2021 của Viettel - SuperNet.

Gói Home Wifi - SuperNet sở hữu tốc độ lớn lên đến 250Mbps, trang bị thiết bị Modem Wifi 2 băng tần và bộ thiết bị Home Wifi Mesh, có giá chỉ từ 245.000 VNĐ/tháng. Cụ thể từng gói cước như sau:

Tên gói cước Tốc độ Giá internet đơn lẻ (nội thành) Giá internet đơn lẻ (ngoại thành) Trang bị
SUPERNET1 100Mbps 265,000 VNĐ 245,000 VNĐ Modem + 01 AP home mesh wifi
SUPERNET2 120Mbps 280,000 VNĐ 260,000 VNĐ Modem + 02 AP home mesh wifi
SUPERNET4 200Mbps 390,000 VNĐ 370,000 VNĐ Modem + 02 AP Viettel Home Wifi + 2 Tivi trên Android box
SUPERNET5 250Mbps 525,000 VNĐ 480,000 VNĐ Modem + 03 AP Viettel Home Wifi + 2 Tivi trên Android box

Home Wifi Viettel có vùng phủ sóng Wifi rộng, chất lượng sóng phủ đều hơn các loại Wifi thông thường. Bên cạnh đó, khả năng chịu tải lớn và tốc độ ổn định cao sẽ giúp người dùng có trải nghiệm sử dụng Wifi mượt mà nhất. Ngoài ra, nhờ chỉ dùng một SSID chung nên kết nối liền lạc trong toàn vùng phủ sóng một cách nhanh chóng, dễ dàng lắp đặt và nâng cấp.

Trường hợp khách hàng muốn nâng cấp thêm Router phù hợp để chơi game hơn, chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp đặt chuyển đổi Modem hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký sử dụng gói cước SuperNet 1, SuperNet 2, SuperNet 4, SuperNet 5 bằng cách:

 • Gọi tới số Hotline 18008168 (Miễn phí) yêu cầu lắp đặt gói SuperNet mong muốn.
 • Hoặc đăng ký gói cước Home Wifi Viettel trực tiếp trên website của Viettel bằng cách click vào đường link này.

Trên đây là trọn vẹn hướng dẫn về cách xử lý lỗi wifi chập chờn khi chơi game trên Smartphone và Laptop. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm được đúng nguyên nhân và có hướng khắc phục lỗi wifi chính xác. Nếu còn bất cứ thắc mắc về gói cước Home Wifi chơi game tốc độ cao và ổn định tại mọi không gian, hãy gọi ngay đến số hotline 18008168 để được tư vấn miễn phí.

Tin tức khác