ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG & CHÍNH SÁCH BẢO MẬT VIETTEL.VN

Thứ sáu, 01/06/2018

Điều khoản sử dụng & chính sách bảo mật Viettel.vn

 
1. ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG
 
Viettel.vn thuộc quyền sở hữu và quản lý của Tổng công ty Viễn thông Viettel. Các thông tin hiển thị trên website này nhằm mục đích cung cấp thông tin về Viettel, các sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mại cũng như các chương trình chăm sóc khách hàng của Viettel và các tính năng hỗ trợ khách hàng chủ động thao tác trong quá trình sử dụng dịch vụ.
 
Viettel có toàn quyền sửa đổi các Chính sách, Điều khoản và Điều kiện được nêu tại trên website Viettel.vn vào bất kỳ thời điểm nào. Các sửa đổi đó sẽ có hiệu lực ngay tại thời điểm được được đăng tải lên Viettel.vn. Khách hàng có trách nhiệm thường xuyên cập nhật các thay đổi liên quan khi sử dụng website.
 
Khi đăng nhập, sử dụng Website này, Khách hàng đã mặc nhiên đồng ý đã đọc, hiểu rõ, cam kết chấp hành toàn bộ điều khoản và chính sách của Viettel như đã nêu ở Mục A và Mục B của văn bản này. Do vậy, đề nghị Khách hàng đọc và nghiên cứu kỹ trước khi tiếp tục sử dụng website này.
 

ĐIỀU 1: THỎA THUẬN VỀ THÔNG TIN CÁ NHÂN GIỮA KHÁCH HÀNG VÀ VIETTEL

 

Tất cả các thông tin gửi, nhận qua dịch vụ các dịch vụ của Viettel như SMS, Email hoặc Chat đều mang tính riêng tư, vì vậy Viettel sẽ không kiểm soát nội dung truyền qua hệ thống dịch vụ của Viettel. Chính vì lý do đó Khách hàng sẽ phải tuân thủ các quy định của nhà nước Việt Nam về dịch vụ Internet và chịu trách nhiệm đối với toàn bộ nội dung SMS, Email hoặc Chat được gửi. Ngoài ra, Khách hàng cũng không được sử dụng dịch vụ SMS, Email hoặc Chat để quấy nhiễu hay làm phiền người khác.

Các thành viên sử dụng dịch vụ tại website không được gửi các nội dung lên trên các bình luận/comment trong mục Cửa hàng Viettel:

- Vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam

- Kinh doanh bất hợp pháp

- An ninh - Chính trị - Quân sự

- Vi phạm hay hướng dẫn người khác vi phạm pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Bất cứ vi phạm nào đối với các quy định trên, Viettel sẽ huỷ bỏ quyền sử dụng dịch vụ Viettel của người vi phạm. Đồng thời tuỳ theo mức độ vi phạm mà Khách hàng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 

ĐIỀU 2: CÁC ĐIỀU KHOẢN VÀ THOẢ THUẬN GIỮA KHÁCH HÀNG VÀ VIETTEL

 

Phương thức thanh toán áp dụng với các sản phẩm, dịch vụ trên website Viettel.vn.

- Với thuê bao trả sau: Việc mua/đăng ký các gói cước, các chương trình khuyến mại dành riêng cho thuê bao sẽ được tính vào cước sử dụng cuối tháng.

- Với thuê bao trả trước: Việc mua/đăng ký các gói cước, các chương trình khuyến mại dành riêng cho thuê bao sẽ được trừ vào tài khoản chính/tài khoản gốc của thuê bao.

Đồng ý nhận tin nhắn sms, cuộc gọi, email, tin push notification từ Viettel gửi đến thông báo quảng cáo về các sản phẩm hàng hóa dịch vụ, các chương trình khuyến mại, chính sách kinh doanh viễn thông và các dịch vụ đối tác mà Viettel đang kinh doanh liên kết. Việc nhận cuộc gọi, tin nhắn, email, tin push notification đều không phát sinh chi phí.

 

2. CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Điều 1: Mục địch và phạm vi thu thập.

Để khách hàng truy cập và sử dụng dịch vụ của Viettel như đăng ký mua sim trả trước – trả sau, đăng ký lắp đặt hòa mạng mới, tra cứu thông tin cửa hàng, đăng ký gói cước... hoặc các mục đích khác như đề cập ở Điều 2, Viettel được phép thu thập, lưu trữ thông tin của Khách hàng bao gồm, không giới hạn các thông tin của khách hàng:

- Họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email/ địa chỉ nơi ở.

- Thông tin thanh toán, lịch sử giao dịch, thông tin đơn hàng sản phẩm dịch vụ.

- Dữ liệu vị trí: ví dụ như vị trí theo GPS, Cell của khách hàng

- Các thông tin khách hàng cung cấp trên form website Viettel.vn như tìm kiếm, survey,...

- Các dữ liệu kĩ thuật: Mật khẩu đăng nhập đã mã hóa, hành trình tương tác.

- Các thông tin khác liên quan đến thiết bị, hành vi sử dụng các dịch vụ của Viettel.

-  Danh bạ của Khách hàng.

ĐIỀU 2: Mục đích và phạm vi sử dụng thông tin

Khách hàng cho phép Viettel được thu thập, lưu trữ, sử dụng, phân tích hoặc trao đổi bất kỳ thông tin của Khách hàng (bao gồm nhưng không giới hạn ở thông tin thuê bao được định nghĩa theo các quy định của pháp luật hiện hành, thông tin khác của khách hàng phát sinh trong quá trình sử dụng bất kỳ một sản phẩm và dịch vụ nào mà Viettel cung cấp) cho đối tác của Viettel nhằm các mục đích sau:

1. Hỗ trợ khách hàng khi mua, sử dụng sản phẩm, dịch vụ do Viettel hoặc đối tác/bên thứ ba của Viettel cung cấp:

Xử lý thông tin khi khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ

Xác minh và thực hiện các giao dịch thanh toán

Giải đáp thắc mắc khách hàng, xử lý khiếu nại

2. Nâng cao trải nghiệm người dùng:

Cung cấp các sản phẩm dịch vụ phù hợp;

Cải tiến công nghệ, giao diện để website luôn đảm bảo tiện lợi Khách hàng;

Phát triển các dịch vụ mới, cung cấp chương trình bán hàng được cá nhân hóa và phương pháp đo lường hiệu quả;

Quản lý tài khoản khách hàng và các chương trình khách hàng thân thiết

3. Nghiên cứu, phân tích phục vụ phát triển kinh doanh

Cung cấp dịch vụ khác của Viettel phát sinh sau thời điểm hòa mạng và/hoặc các dịch vụ Viettel hợp tác với đối tác;

Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại;

Nghiên cứu thị trường, thăm dò dư luận, môi giới

 Điều 3. Thời gian lưu trữ thông tin.

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự Thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân Thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Viettel.vn.

Điều 4: Địa chỉ của đơn vị thu thập, quản lý thông tin và hỗ trợ Khách hàng.

Công ty/Tổ chức: Tổng công ty Viễn thông Viettel.

Địa chỉ: Số 1, Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội.

Điều 5: Những tổ chức có thể tiếp cận được thông tin.

Nhằm không ngừng cải tiến dịch vụ và nâng cao trải nghiệm khách hàng cũng như cung cấp dịch vụ khác của Viettel phát sinh sau thời điểm hòa mạng và/hoặc các dịch vụ Viettel hợp tác với đối tác, chúng tôi có thể chia sẻ dữ liệu với bên thứ ba để hỗ trợ thực hiện các khảo sát, nghiên cứu, phân tích với mục đích được đề cập tại Điều 2. Việc chia sẻ dữ liệu sẽ được thực hiện theo đúng trình tự và quy định của pháp luật hiện hành. Các bên thứ ba bao gồm:

Các công ty trong cùng tập đoàn.

Các bên cung cấp dịch vụ và đơn vị liên kết (Nghiên cứu thị trường, phân tích dữ liệu, tài chính, ngân hàng…)

Hoặc Dịch Vụ khác.

Chúng tôi dùng nhiều biện pháp bảo mật khác nhau để bảo mật dữ liệu cá nhân của Khách hàng khỏi các hành vi thu thập, xử lý thông tin trái phép hoặc các rủi ro tương tự.

Điều 6: Phương tiện và công cụ quản lý thông tin Khách hàng.

Khách hàng có quyền tự kiểm tra thông tin cá nhân của thuê bao đang sử dụngbằng cách đăng nhập vào tài khoản hoặcchỉnh sửa thông tin cá nhân như email, nghề nghiệp, sở thích ngay trênwebsite Viettel.vn.

Khách hàng nhận tin nhắn thông báo hoặc quảng cáo về các sản phẩm dịch vụ, khuyến mại của Viettel và của các đối tác liên kết với website Viettel.vntừ các đầu số brandname đã đăng ký với Bộ thông tin truyền thông. Việc nhận tin nhắn không phát sinh chi phí cho thành viên. Thành viên có quyền từ chối việc nhận tin nhắn này vào bất kỳ thời điểm nào bằng cách nhắn tin từ chối (miễn phí) theo hướng dẫn của website Viettel.vn.

Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về người bán đến Ban quản trị của website Viettel.vn tại địa chỉ nêu trên. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Viettel sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của Thành viên tùy theo mức độ, Viettel.vn sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

Điều 7: Cam kết bảo mật thông tin cá nhân Khách hàng.

Thông tin cá nhân của Thành viên trên website Viettel.vn được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Viettel. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi Thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của Khách hàng khi không có sự cho phép đồng ý từ Khách hàng.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân Khách hàng, website Viettel.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho Khách hàng được biết.

Ban quản trị website Viettel.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: họ và tên, địa chỉ liên lạc, số chứng minh nhân dân, ngày cấp nơi cấp, … và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản trị website Viettel.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Khách hàng đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của Khách hàng đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

Ban quản lý website Viettel.vn sử dụng công nghệ bảo mật thông tin khác nhau như: chuẩn quốc tế PCI, SSL, … nhằm bảo vệ thông tin này không bị truy lục, sử dụng hoặc tiết lộ ngoài ý muốn. Tuy nhiên không một dữ liệu nào có thể được bảo mật 100%. Do vậy, Ban quản lý không thể cam kết bảo mật một cách tuyệt đối an toàn và Ban quản lý không thể chịu trách nhiệm trong trường hợp có sự truy cập trái phép thông tin cá nhân của khách hàng như các trường hợp khách hàng tự ý chia sẻ thông tin với người khác …

Ban quản lý khuyến cáo khách hàng bảo mật các thông tin liên quan đến mật khẩu đăng nhập vào tài khoản của khách hàng và không nên chia sẻ mật khẩu này với bất kỳ người nào khác.

Nên bảo quản máy điện thoại trong quá trình sử dụng, khách hàng nên đăng xuất, hoặc thoát khỏi tài khoản trên website Viettel.vn khi không có nhu cầu sử dụng nữa.

Khách hàng cũng có thể truy cập và chỉnh sửa những thông tin cá nhân của mình trên mục thông tin tài khoản như email, nghề nghiệp, sở thích.

Nếu khách hàng có thắc mắc về thông tin cá nhân có thể lên hệ trực tiếp tới số điện thoại chăm sóc khách hàng 18008098 hoặc gửi mail về mail cskh@viettel.com.vn.

Chia sẻ qua:

Vui lòng đăng nhập để sử dụng dịch vụ...