Viễn thông đồng hành cùng người dân trong mùa dịch

Thứ ba, 10/08/2021

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ nhằm hỗ trợ người dân trên toàn quốc đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong vòng 3 tháng kể từ ngày 5/8/2021, các doanh nghiệp viễn thông (trong đó có Viettel) chung tay triển khai nhiều chính sách hỗ trợ giá cước đối với khách hàng trên cả nước, đặc biệt là tại những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, khách hàng của Viettel vẫn được hưởng các chính sách ưu đãi mùa dịch đang triển khai như duy trì việc tăng 2 lần băng thông cho dịch vụ Internet cáp quang với giá không đổi nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, làm việc trực tuyến tại nhà; Đồng thời được tặng thêm 50% dung lượng data cho tất cả các gói cước mà khách hàng đang sử dụng hoặc đăng ký mới với mức giá không đổi.

Riêng đối với gói cước data VX3, VX7 đồng hành cùng Quỹ Vaccine, khách hàng được tăng thêm 3GB và giảm giá đến 50%, cụ thể: gói VX3 (nay có 6GB/3 ngày) giảm từ 20.000 đồng còn 10.000 đồng; gói VX7 (có 10GB/7 ngày) giảm từ 35.000 đồng còn 20.000 đồng. Đồng thời vẫn giữ nguyên chính sách trích 5.000 đồng ủng hộ Quỹ Vaccine với mỗi gói cước VX3/VX7 được đăng ký/gia hạn thành công.

Đối với khách hàng ở các địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16/CT-TTg, các nhà mạng tặng 50 phút gọi nội mạng giúp khách hàng có thể giữ liên lạc với người thân khi các tài khoản điện thoại đã hết mà không thể nạp thẻ. Viettel đã chủ động cộng vào tài khoản nội mạng cho 100% khách hàng tại các địa phương đang giãn cách, để có thể sử dụng ngay sau khi hết các tài khoản đã có. Với chính sách này, khách hàng an tâm vì luôn có sẵn 50 phút gọi nội mạng để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp mà việc bổ sung tài khoản không thực hiện được do các quy định giãn cách xã hội.

Tất cả chính sách ưu đãi trên đều được thiết kế nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng nhiều từ dịch bệnh, và sẽ thực sự ý nghĩa với người dân đang trong hoàn cảnh khó khăn, cần sự giúp đỡ.

Bên cạnh các chính sách riêng cho người dân, Viettel cũng là doanh nghiệp đi đầu trong việc hỗ trợ Chính phủ/Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Gần đây nhất, Viettel đã dành nguồn ngân sách trị giá gần 16 tỷ đồng trao tặng riêng cho 63 tỉnh/TP trên cả nước (mỗi tỉnh từ 200 triệu đến 1 tỷ đồng) để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Trước đó, Viettel đã đóng góp 450 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid – 19. Ngoài ra, toàn thể cán bộ, nhân viên Viettel cũng đã quyên góp 19 tỷ đồng xây dựng Trung tâm hội chẩn từ xa cho ngành Y tế.

Từ khi dịch bắt đầu bùng phát từ đầu năm 2020, với thế mạnh là doanh nghiệp công nghệ, Viettel đã hỗ trợ Chính phủ nhiều giải pháp quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Viettel đã xây dựng Hệ thống khám chữa bệnh từ xa Telehealth tới 1.300 cơ sở y tế trên toàn quốc, triển khai 700 điểm cầu tại các bệnh viện có các ca bệnh Covid19. Xây dựng Portal và app “Sức khỏe Việt Nam”, Tờ khai y tế, Bản đồ dịch bệnh, Sổ sức khỏe điện tử, Hộ chiếu Vacxin Covid-19 trên toàn quốc.

Viettel cũng lắp đặt và kết nối tích hợp gần 4.000  camera giám sát tại các khu vực cách ly thuộc các tỉnh phía Bắc. Tổng đài viên ảo của Viettel (Cyber Bot) đã gọi hơn 200 nghìn cuộc gọi cho  các thuê bao chưa cài Bluezone để vận động, hướng dẫn sử dụng nhằm bảo vệ mình và cộng đồng trước dịch Covid-19.

Là doanh nghiệp chủ lực của đất nước, Viettel cam kết sẽ vừa đóng góp các giải pháp công nghệ vừa đi đầu trong việc đóng góp về tài chính quyết tâm cùng Chính phủ chống dịch”./.

 

Chia sẻ qua:

Vui lòng đăng nhập để sử dụng dịch vụ...