Viettel phát động cuộc thi lớn chưa từng có cho StartUp toàn cầu

Ứng viên có cơ hội tham dự vòng chung kết VietChallenge tại Mỹ với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng cùng hàng ngàn cơ hội rót vốn đầu tư. Ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Viettel và hưởng phần chia lợi nhuận lên tới 75%. Đây là cuộc thi VTT tổ chức có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, không giới hạn quốc gia dân tộc với mục đích tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo đột phá trong ngành viễn thông - CNTT.

Vào ngày 15/6/2019, TCT Viễn thông Viettel sẽ chính thức phát động cuộc thi Viettel Advanced Solution Track 2019, do Viettel phối hợp cùng VietChallenge tổ chức. Với thông điệp “Khởi tạo thực tại mới”, cuộc thi mở ra một sân chơi công bằng cho các StartUp (khởi nghiệp) trong nước và quốc tế thoả sức thể hiện, nhằm tìm kiếm các giải pháp đột phá kết hợp thế mạnh viễn thông để tạo ra các sản phẩm/ dịch vụ tầm cỡ quốc tế áp dụng cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

Hành trình dự thi cho các đội tham gia “Viettel Advanced Solution Track 2019”.

Tại vòng chung kết của cuộc thi tại Hoa Kỳ, thành phần ban giám khảo hội tụ những chuyên gia tên tuổi trong lĩnh vực sáng tạo khởi nghiệp như CEO của Mark Cuban Companies - Giám đốc của Koch Disruptive Technologies – quỹ đầu tư khởi nghiệp của tập đoàn tư nhân lớn thứ hai Hoa Kỳ Koch Industries (doanh thu hơn 100 tỷ USD), hứa hẹn về một cuộc thi được đầu tư kỹ lưỡng, uy tín và chất lượng.

Cuộc thi dành cho tất cả những đối tượng là cá nhân/ nhóm/tổ chức hay doanh nghiệp, không phân biệt quốc gia vùng miền, ngôn ngữ. Chỉ cần có ý tưởng sáng tạo hay sản phẩm/ giải pháp đã hoàn thiện có thể tham gia tranh tài và có cơ hội nhận những giải thưởng rất giá trị.

Sau khi vượt qua vòng sơ loại từ 15/06-15/07/2019, các đội thi được tham gia vòng chung kết cuộc thi tại Campuchia do Viettel đài thọ toàn bộ chi phí. Ngoài giải thưởng chung cuộc bằng tiền mặt, 3 đội xuất sắc nhất còn giành được vé tham dự thẳng vòng chung kết VietChallenge diễn ra vào 07/09/2019, cuộc thi Startup cho người Việt toàn cầu tại Mỹ với giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các đội thi còn được hưởng những lợi ích độc quyền: ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Viettel và hưởng phần chia lợi nhuận lên tới 75%.

Giải thưởng của cuộc thi:

+ Vượt qua vòng sơ loại

·  Đội thi nhận được sự cố vấn 1-1 từ các giáo sư (tại các trường Havard, MIT, ĐH Boston); chuyên gia đầu nghành thung lũng silicon.

·   Đội thi  được tài trợ 100% để tham gia vòng chung kết diễn ra tại Lào với tổng giải thưởng hơn 170 triệu đồng.

Giải thưởng

Số lượng

Trị giá (VNĐ)

Giải nhất

1

100.000.000

Giải nhì

1

50.000.000

Giải ba

1

20.000.000

 

 Đội thi được ký hợp đồng kinh doanh với Viettel và hưởng chia sẻ lợi nhuận lên tới 75% từ hợp đồng này.

+ Vượt qua vòng chung kết

·    Bạn được tài trợ đến Boston Mỹ tham gia khóa đào tạo kỹ năng tại đại học MITvà thăm quan hệ sinh thái khởi nghiệp Boston cùng với các đội thi trên toàn thế giới.

·    Bạn được vào thẳng vòng chung kết cuộc thi VietChallenge với tổng giá trị giải thưởng hơn 1 tỷ đồng.

·     Bạn được thuyết trình kêu gọi vốn trước các nhà đầu tư hàng đầu tại Mỹ.

Trong quá trình tham gia chung kết tại Mỹ, các đội thi cũng nhận được chương trình cố vấn 1-1 từ các giáo sư tại các trường Havard, MIT, ĐH Boston; các chuyên gia đầu ngành tại thung lũng Silicon; tham gia tuần tập huấn kỹ năng thuyết trình; thăm quan hệ sinh thái khởi nghiệp Boston; tiếp cận và làm việc với các nhà đầu tư uy tín tại Mỹ để kêu gọi đầu tư…

Ngay từ bây giờ, các cá nhân, tổ chức có thể tham gia cuộc thi bằng cách tải hồ sơ mẫu và đơn đăng ký tại đây http://vas.viettel.vn. Thời gian đăng ký chính thức từ 15/6 đến 15/7/2019.

Với thông điệp “KHỞI TẠO THỰC TẠI MỚI”, Cuộc thi mở ra một sân chơi lớn tìm kiếm các giải pháp đột phá kết hợp thế mạnh viễn thông để tạo ra các Sản phẩm/ Dịch vụ tầm cỡ quốc tế áp dụng cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

- Mở ra cầu nối cho start-up Việt đến với các Quỹ đầu tư tại Mỹ và Việt Nam.
- Mở ra cơ hội cho sinh viên Việt Nam tranh tài cùng các bạn sinh viên trên toàn thế giới.
- Mở rộng thị trường kinh doanh trên toàn cầu cho doanh nghiệp triển khai kinh doanh trên tập khách hàng hơn 110 triệu tại 10 quốc gia.

Đề tài: Mở rộng ở mọi lĩnh vực là Ý tưởng/ Sản phẩm/ Dịch vụ, áp dụng giải pháp công nghệ đột phá và thế mạnh viễn thông, để ứng dụng cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

Đối tượng: không hạn chế là cá nhân/ tổ chức/ doanh nghiệp.

 

Tin tức khác